Với giá đất đắt đỏ như hiện tại, không nhiều người có thể nhanh chóng sở hữu được những căn nhà như ý. Do vậy, nếu bạn đang có ý định thuê nhà cho gia đình, bạn đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm thuê căn dành cho những người lần đầu đi thuê nhà dưới đây.

Khoanh vùng khu vực  – cân nhắc về tài chính

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn thuê nhà nguyên căn chính là phải xác định được khu vực mà bạn và gia đình muốn sinh sống. Bạn có thể đặt các tiêu chí như: gần nơi làm việc, gần trường học… để có thể nhanh chóng khoanh vùng và xác định.

Tiếp đó, bạn cần xác định khoản tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng cho việc thuê nhà. Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cho thấy, chi phí cho việc thuê nhà không nên vượt quá 1/3 tổng thu nhập sau thuế của bạn.

Tìm tới các văn phòng tư vấn

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để loanh quanh khắp các khu vực và tìm ra được ngôi nhà ưng ý nhất cho bản thân mình. Do đó, bạn có thể cân nhắc chọn lựa những phương án khác như: tìm tới các văn phòng tư vấn.

Tại đây, bạn chỉ cần cung cấp các yêu cầu của mình về ngôi nhà và bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được những thông tin mà bạn cần một cách nhanh chóng và chính xác.

(minh họa)

Chuẩn bị đầy đủ thông tin

Trước khi cho thuê nhà, chủ nhà cũng cần bạn cung cấp một số thông tin như: tên tuổi. quê quán, công việc… để xác định được bạn có phù hợp với nhóm khách hàng mà họ muốn cho thuê nhà.

Lưu ý: bạn cũng nên ăn mặc thật lịch sự để tránh bị hiểu nhầm là những kẻ lừa đảo hoặc không đáng tin cậy. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong ngày đầu xem nhà.

Mặt khác, khi đi xem nhà, bạn nên kiểm tra thật kỹ tình trạng của các món đồ nội thất trong nhà. Nhiều quảng cáo – rao vặt có ghi nội thất đầy đủ, tiện nghi nhưng thực tế không phải vậy.

Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ là người phải chi trả các khoản tiền mua nội thất khi bạn chuyển vào ở.

Hãy thăm hỏi những người hàng xóm tương lai

Chỉ một hành động đơn giản này sẽ giúp bạn thu được rất nhiều thông tin hữu ích: mức độ đáng tin của gia chủ, môi trường sống, trật tự trị an, các khoản chi phí phát sinh… và có quyết định hợp lý.

>>>Xem thêm: Cho thuê căn hộ Times City 1 phòng ngủ

(minh họa)

Đọc cẩn thận hợp đồng thuê nhà trước khi ký

Bạn nên đọc đi đọc lại thật nhiều lần bản hợp đồng thuê nhà trước khi đặt bút ký kết. Hợp đồng cần đảm bảo sự rõ ràng – minh bạch về các khoản chi phí có thể phát sinh và trách nhiệm của đôi bên với những loại phí này.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn cũng nên đưa điều kiện bồi thường nếu chủ nhà phá hợp đồng trước thời hạn để bảo đảm các quyền lợi của mình.

Hoàn tất các thủ tục pháp lý với địa phương

Sau khi hoàn thành hợp đồng, bạn cũng cần phải làm một số thủ tục pháp lý với địa phương như: khai báo tạm trú, nộp các khoản thuế phí nếu có…

Đây là bước rất cần thiết để bảo đảm cho bạn trong việc sinh sống lâu dài tại ngôi nhà mới thuê.

(minh họa)

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cơ bản nhất mà bạn cần biết để chọn được ngôi nhà ưng ý. Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngại liên lạc ngay với chúng tôi qua hotlines: 096.159.3999

 

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cho người lần đầu thuê nhà
Rate this post
Did you like this? Share it: