Để đảm bảo cuộc sống sau này, bạn cần chọn được những căn chung cư với môi trường sống đảm bảo.  Để làm được điều này, bạn đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư để chọn được các căn hộ chất lượng nhất dưới đây.

Khoanh vùng khu vực bạn muốn chọn thuê nhà

Đây là thao tác đầu tiên mà bạn cần làm nếu muốn thuê bất kỳ một loại hình nhà ở nào chứ không chỉ chung cư. Xác định được vị trí bạn muốn ở cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà hơn.

vị trí lựa chọn chung cư vô cùng quan trọng (minh họa)

Tiếp đó, theo kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư được những khách hàng trước chia sẻ, bạn nên tìm đến một trung tâm – văn phòng – công ty môi giới bất động sản uy tín.

Các trung tâm này sẽ giúp bạn tìm được các khu đô thị hoặc tòa nhà trong phạm vi bạn muốn ở; tư vấn cho bạn những thủ tục cần thiết, hỗ trợ bạn các thông tin về giá điện nước, các chi phí phát sinh hoặc các quy định của tòa nhà, các tiện ích trong tòa nhà hoặc trong khu vực…

Sử dụng phương án này sẽ giúp bạn bớt được nhiều thời gian đi hỏi và tìm kiếm thông tin và sẵn sàng ngay cho cuộc sống khi chuyển về căn hộ mới.

Xem và đánh giá căn nhà, thương thảo giá thuê

Ngoài mức giá thuê nhà mà chủ nhà đưa ra, bạn vẫn có thể đến xem trực tiếp căn nhà và thương lượng lại để có giá tốt hơn.

Giá thuê nhà có thể điều chỉnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ đầy đủ của nội thất, độ cũ – mới của căn hộ, số tầng, hướng, môi trường sống…

Nội thất rất quan trọng khi thuê căn hộ chung cư (minh họa)

Kiểm tra cẩn thận các chi tiết trong căn nhà

Bạn hãy nhớ đánh giá cẩn thận chất lượng căn nhà, đặc biệt là các món nội thất. Bạn cũng đừng quên ghi lại những điều này vào trong hợp đồng.

Nếu nội thất cũ, bạn có thể yêu cầu gia chủ thay mới hoặc chịu các loại phí sửa chữa nếu có.

Nếu bỏ qua điều này, bạn có thể sẽ phải bỏ tiền túi ra chi trả các khoản sửa chữa hoặc thay mới.

Soạn hợp đồng bảo đảm các quyền lợi cho bạn

(minh họa)

Trong hợp đồng, bạn cần chi tiết một số thông tin như:

  • Thông tin cá nhân bên thuê và bên cho thuê
  •  Biên bản kiểm tra chất lượng đồ dùng trong gia đình
  • Quyền và nghĩa vụ của đôi bên
  • Thời gian cho thuê, các khoản đặt cọc (nếu có)
  •  Thời gian tăng phí thuê nhà (nếu có)

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu tâm các yếu tố sau:

  • Bên nào chịu các khoản thuế, phí phát sinh của tòa nhà?
  • Có điều khoản ràng buộc trách nhiệm của bên cho thuê nếu hủy hợp đồng sớm.
  • Trách nhiệm của đôi bên với các khoản chi phí sửa chữa thiết bị, đồ đạc trong nhà.

Nói chung, bạn cần đọc kỹ hợp đồng và bảo đảm tối đa các quyền lợi của mình trong quá trình thuê nhà.

Nhờ gia chủ hỗ trợ các thủ tục với địa phương

Sau khi thuê được nhà, bạn đừng quên nhờ gia chủ hỗ trợ để giải quyết các thủ tục hành chính với địa phương bởi có những thủ tục cần phải có chính chủ căn hộ.

Sau khi giải quyết xong các thủ tục hành chính cần thiết, bạn có thể yên tâm sinh sống lâu dài mà không phát sinh các rắc rối về hành chính.

Những rủi ro có thể gặp khi thuê căn hộ chung cư

>>>Xem thêm: cho thuê times city 1 phòng ngủ

(minh họa)

Từ những “kinh nghiệm xương máu” của nhiều khách hàng thuê chung cư trước đó, có khá nhiều rủi ro mà khách thuê có thể gặp phải như:

Ở ghép: Việc ở ghép có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, sẽ phát sinh nhiều rắc rối trong cuộc sống. Nếu có thể, bạn nên tránh phương án này hoặc cố gắng tìm những người bạn ở ghép đã quen thuộc.

Rắc rối với chủ thuê: khá nhiều trường hợp: tăng giá nhà đột xuất, không hoàn tiền cọc, làm khó người thuê… đã phát sinh. Để tránh trường hợp đó, bạn nên quy định rõ điều này trong hợp đồng và cung cấp đủ giấy tờ cho cơ quan thẩm quyền khu vực để giải quyết.

Những kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư trên đây đã được đúc kết từ hàng ngàn trường hợp đi thuê chung cư trước đó. Những điều này đều dễ thực hiện nên bạn hãy lưu tâm khi thuê nhà.

Nếu bạn cần giúp đỡ, số hotlines của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7: 096.159.3999

Kinh nghiệm thuê căn hộ chung cư chất lượng nhất
Rate this post
Did you like this? Share it: