Với tốc độ gia tăng chung cư như hiện nay, nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm khách thuê chung cư. Vì vậy, bạn hãy đọc ngay những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư dưới đây để “nhảy” qua những khó khăn trong việc cho thuê nhà chung cư.

Kinh nghiệm 1: Tân trang, làm nội thất căn hộ

Hình thức căn hộ là yếu tố then chốt để giúp khách hàng “chốt” thuê căn hộ. Do đó, một trong những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư quan trọng nhất là bạn cần phải đảm bảo căn hộ của mình luôn khang trang, thoáng mát và đẹp mắt.

Căn hộ chung cư đẹp sẽ có giá thuê cao hơn (minh họa)

Ngoại thất: Bạn cần lưu ý đến các chi tiết nhỏ như: các vết nứt trên tường, sơn lại cửa sổ – cửa chính – ban công. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây cảnh nếu cần.

Nội thất: Nội thất căn bản như giường tủ, bàn ghế,rèm cửa, TV, điều hòa, máy giặt, bình nước nóng… là những yếu tố bạn nên trang bị hoặc thay mới nếu đã quá cũ.

Kinh nghiệm 2: Xác định giá thuê và “nhóm” khách thuê

(minh họa)

Để xác định được giá thuê, bạn có thể tham khảo ngay trong cùng tòa nhà và phân tích các thế mạnh – điểm yếu của mình để gia giảm sao cho phù hợp.

Với khách thuê cũng vậy, bạn nên xác định khách hàng cho thuê: gia đình, sinh viên, thuê làm văn phòng… để có thể nhanh chóng hơn trong việc tìm khách và làm hợp đồng.

Kinh nghiệm 3: Nhận sự tư vấn từ công ty môi giới

Các văn phòng tư vấn bất động sản lớn như http://chungcutimescitygiagoc.com đều có sẵn nguồn khách hàng phong phú và tin cậy.

Do đó, bạn chỉ cần chi một khoản phí nhỏ cho các công ty tư vấn và bạn sẽ được hỗ trợ về mọi mặt từ khách hàng, giá thuê,thủ tục pháp lý… đến các vấn đề cần lưu ý trong hợp đồng.

Kinh nghiệm 4: Vấn đề cần lưu tâm trong hợp đồng

>>>Xem thêm: Cho thuê căn hộ Times City 4 phòng ngủ

(minh họa)

Theo kinh nghiệm hướng dẫn cho thuê nhà chung cư nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng, quý khách nên đưa những vấn đề dưới đây vào hợp đồng cho thuê căn hộ của mình.

Nội thất căn hộ: Hãy ghi lại danh sách nội thất thật chi tiết. Đồng thời thống nhất phương án duy tu, sửa chữa, thay mới cho cả 2 bên. Bạn cũng nên đưa vào hợp đồng điều khoản người thuê không được thay đổi kết cấu căn hộ.

Thời gian thu tiền thuê: hãy ghi rõ ngày tháng cụ thể và phương thức thanh toán. Bạn nên tránh thanh toán bằng ngoại tệ vì điều này là phạm luật.

Các khoản thuế: Ngoài thuế thu nhập cá nhân của riêng bạn, có các thuế phát sinh như: môn bài, VAT… Do đó, bạn hãy thống nhất với khách thuê về điều này.

Cho thuê lại căn hộ: Nếu bạn không đồng ý điều này, hãy nhớ đưa vào hợp đồng. Bạn cũng nên thống nhất với khách thuê thời gian tăng giá thuê định kỳ nếu có.

Trên đây http://chungcutimescitygiagoc.com đã hướng dẫn bạn những kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư để giúp bạn nhanh chóng chọn được khách thuê căn hộ. Để được hỗ trợ hơn nữa, bạn hãy dành vài phút gọi ngay vào số hotline 096.159.399 và mọi thông tin bạn cần sẽ được chúng tôi hỗ trợ ngay lập tức.

Kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư nhanh chóng
4 (80%) 1 vote
Did you like this? Share it: