Cho thuê căn hộ/ngôi nhà không sử dụng đến là phương án hợp lý mà nhiều người đang sử dụng. Nếu bạn cũng muốn cho thuê nhà, hãy tham khảo ngay kinh nghiệm cho thuê bất động sản an toàn dưới đây để tránh những được những rủi ro về kinh tế và pháp lý.

Hãy tìm những văn phòng môi giới uy tín

Một văn phòng môi giới bất động sản uy tín, có nguồn khách hàng ổn định sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho việc tìm khách thuê. Bạn cũng sẽ có được những khách hàng thật sự thiện chí và có nhu cầu thuê nhà chứ không phải những khách “dạo chợ” hoặc kẻ lừa đảo.

(minh họa)

Các văn phòng môi giới còn giúp bạn trong việc hoàn tất các thủ tục cho thuê theo quy định của pháp luật hiện hành và định hướng cho bạn những mức giá thuê hợp lý. Đây là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn cho thuê nhà hiệu quả và an toàn.

Xem thêm: cho thuê times city chính chủ

Những điều “nhất định phải có” trong hợp đồng cho thuê

Cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê bất động sản (minh họa)

Theo kinh nghiệm cho thuê bất động sản từ khách hàng của  http://chungcutimescitygiagoc.com/, ngoài việc phải có các thông tin cơ bản của bạn và người thuê, vẫn còn một số các yếu tố nhất định phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Đó là:

Nếu bạn cho thuê nhà để kinh doanh, đừng chỉ ghi “kinh doanh” chung chung vào hợp đồng. Bạn cần phải làm rõ loại hình kinh doanh của người thuê và ghi lại một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối pháp lý nếu có.

Đây cũng là yếu tố mà bạn cần để tâm vì nếu có quá nhiều người trong một diện tích nhất định, thì sẽ làm tăng nhanh mức độ xuống cấp và hư hại của đồ dùng trong nhà.

Cả bạn và người thuê nên cùng nhau tham quan căn nhà và lập biên bản bàn giao khi làm hợp đồng. Trong biên bản đó cần thống kê chi tiết số lượng đồ nội thất trong nhà, mức độ cũ mới của đồ đạc và cả phương án đền bù tổn thất nếu chẳng may có hư hỏng và thiệt hại. Điều này có thể giúp cả hai bên tránh được những tranh chấp khi hợp đồng thuê nhà hết hạn.

Một khoản tiền cọc là cần thiết để bảo đảm quyền lợi cho chính bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định thời gian thu tiền cho thuê cụ thể (theo tháng, theo quý, theo năm…) để cả 2 bên cùng thống nhất.

Lưu ý quan trọng:

Bạn cần thỏa thuận cho thuê bằng Việt Nam Đồng. Bởi Luật về ngoại hối nghiêm cấm việc thỏa thuận cho thuê bằng ngoại hối, kể cả ghi giá bằng ngoại tệ có quy đổi ra tiền Việt. Do đó,thanh toán bằng ngoại tệ, bạn có thể sẽ bị “thua thiệt” nếu xảy ra tranh chấp pháp lý.

Hoàn thiện các thủ tục cần thiết với địa phương

Việc cho thuê nhà không chỉ là vấn đề giữa bạn và người thuê mà còn liên quan đến địa phương. Vì vậy, bạn cần phải làm một số thủ tục khác như: khai báo tạm trú cho người thuê nhà, nộp thuế…Bạn hãy tranh thủ thời gian và hoàn thành sớm các công việc này để tránh bị phạt.

Với kinh nghiệm cho thuê bất động sản an toàn trên đây, http://chungcutimescitygiagoc.com/ hi vọng rằng bạn đã có các kiến thức cơ bản từ hoạt động cho thuê nhà. Để tìm được ngay khách thuê phù hợp, bạn hãy liên lạc vào số hotline: 096.159.3999 của để được hỗ trợ ngay lập tức.

 

Kinh nghiệm cho thuê bất động sản an toàn
5 (100%) 4 votes
Did you like this? Share it: